Cat lovely clinic

“เพราะแมวไม่ใช่สุนัขตัวเล็กๆ”
เราจึงใส่ใจและให้ความสำคัญกับแมวของคุณเหมือนแมวของเราเอง ด้วย ความแตกต่างจากสุนัข ทั้งสรีรวิทยาและการเกิดโรคต่างๆในแมว โรงพยาบาลสัตว์เมืองทอง จึงให้ความใส่ใจและพัฒนาบริการในส่วนของคลินิกแมว (cat lovely clinic) โดยเฉพาะ เพื่อให้เกิดการแยกพื้นที่จากสุนัขและสัตว์เลี้ยงอื่นๆ เพื่อให้น้องแมวรู้สึกปลอดภัย อุ่นใจ และคลายกังวลจากความเครียดต่างๆเมื่อมาโรงพยาบาล ท่านจะมั่นใจได้ว่าแมวของท่านจะได้รับการดูแลและการรักษาอย่างมีประสิทธิภาพ จากทีมสัตวแพทย์และผู้ช่วยสัตว์ของโรงพยาบาลสัตว์เมืองทอง เรามีบริการ ตรวจโรคอายุรกรรมทั่วไป  เอ็กเรย์  อัลตราซาวน์ ผ่าตัดศัลยกรรม การตรวจเลือด ตรวจโรคไวรัสต่างๆเช่น FIV, FeLV, FIP เป็นต้น
image
image
image

คลินิกเวชศาสตร์ฟื้นฟู (Rehabilitation Centre)

โรงพยาบาลสัตว์เมืองทอง พร้อมให้คำปรึกษา บริการ รักษา ป้องกันและฟื้นฟูสมรรถภาพสัตว์ป่วย ที่มีปัญหาอาการเจ็บป่วยเรื้อรัง ปัญหากระดูก ข้อ กล้ามเนื้อ อาการบาดเจ็บหลังอุบัติเหตุ อาการอันสืบเนื่องมาจากปัญหาระบบประสาท รวมถึงการดูแลฟื้นฟูหลังผ่าตัด โดยสัตวแพทย์ผู้มีประสบการณ์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟูสุขภาพสัตว์ พร้อมทั้งเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความทันสมัย เพื่อให้สัตว์เลี้ยงของท่านกลับมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุข มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
งานบริการด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู
-ฝังเข็ม ระงับความเจ็บปวด กระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อและระบบประสาท
-เลเซอร์เพื่อการรักษา ลดความเจ็บปวด ลดการอักเสบ ส่งเสริมการหายของบาดแผล
-บริการให้คำแนะนำ ปรึกษา วางแผนการรักษา ปัญหากระดูก ข้อ กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น รวมทั้งอาการบาดเจ็บหรือบาดแผลเรื้อรังอื่นๆ
image
image
image
image

คลินิกโรคตา (Pet Eye Care Clinic )

เพราะดวงตาเป็นประสาทสัมผัสที่สำคัญของสัตว์เลี้ยงไม่ต่างกับในมนุษย์ การได้รับการดูแลและใส่ใจจากผู้เชี่ยวชาญ จึงเป็นสิ่งสำคัญ คลินิกโรคตาโรงพยาบาลสัตว์เมืองทอง พร้อมให้คำปรึกษา บริการ รักษา ปัญหาเรื่องตาในสัตว์เลี้ยงของท่าน โดยสัตวแพทย์ผู้มีความชำนาญให้การบริการรักษาอย่างเป็นมาตรฐาน มุ่งหวังให้สัตว์เลี้ยงของท่านมีการมองเห็นที่ยาวนานขึ้น คืนความสดใสให้ดวงตาอีกครั้ง
คลินิกเฉพาะทางโรคตา โรงพยาบาลสัตว์เมืองทองให้บริการตรวจ ดังนี้
-ตรวจวินิจฉัย รักษาปัญหาทางตา ทั้งด้านอายุรกรรม และศัลยกรรมพื้นฐาน
-บริการให้คำปรึกษา  แนะนำปัญหาเรื่องตา วางแผนการรักษา และป้องกันโรคปัญหาทางตา
image
image
image
image

คลินิกสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ (exotic clinic)

สัตว์พิเศษคุณหมอก็ต้องพิเศษ ปัจจุบันสัตว์เลี้ยงต่างถิ่นถูกนำมาเลี้ยงเป็นเพื่อนเราอย่างมากมายไม่ต่างจากสุนัขและแมว ไม่ว่าจะเป็น กระต่าย หนู กระรอก เต่า ฯลฯ เพราะฉะนัั้นการตรวจวินิจฉัยโรคโดยสัตวแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทางและมีประสบการณ์ในการรักษาย่อมส่งผลดีต่อการรักษาสัตว์เลี้ยงของเราแน่นอน โรงพยาบาลสัตว์เมืองทองใส่ใจในสัตว์เลี้ยงทุกชนิด จึงได้มีการริเริ่มคลินิกสำหรับการตรวจวินิจฉัยสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษขึ้น เพื่อตอบสนองต่อการรักษาได้ทันท่วงที พร้อมอุปกรณ์ตรวจวินิจฉัยที่ทันสมัย ทั้งเครื่อง x-ray ดิจิตอล , เครื่องวัดความดันตาที่วัดได้ตั้งแต่หนูตัวเล็กยันสัตว์เลี้ยงตัวใหญ่ๆได้เลยทีเดียว ฯลฯ
image
image
image

คลินิกโรคหัวใจและระบบทางเดินหายใจ

สุนัขและแมวของคุณจะเริ่มเข้าสู่วัยชราตั้งแต่อายุประมาณ 7 ปี ซึ่งสุนัขพันธุ์ใหญ่จะเริ่มแก่เร็วกว่าสุนัขพันธุ์เล็ก โดยอาจเริ่มชราได้ตั้งแต่อายุ 5 ปี เมื่อเข้าสู่วัยชราโรคความเสื่อมอย่างหนึ่งที่พบได้คือ โรคหัวใจ และมักพบโดยบังเอิญจากการตรวจร่างกายทั่วไปเมื่อเจ้าของพามาอาบน้ำตัดขนแล้วคุณหมอตรวจพบว่ามีเสียงหัวใจผิดปกติ ซักประวัติเพิ่มเติมพบว่า มีอาการไอแห้งๆ
ซึ่งเจ้าของคิดว่าน้องไอเพราะอากาศเปลี่ยนหรือฝนตก และอาจหายเองได้จึงไม่ได้พามารักษา กรณีแบบนี้ อย่านิ่งนอนใจนะคะ น้องอาจเป็นโรคระบบทางเดินหายใจ หรือร่วมกับการเป็น "โรคหัวใจ" ด้วยก็ได้
ที่โรงพยาบาลสัตว์เมืองทอง มีคุณหมอเฉพาะทางคลินิกโรคหัวใจและระบบทางเดินหายใจเข้าตรวจตามช่วงเวลาที่นัดในวันอาทิตย์ เรามีเครื่องมือครบครัน อาทิ เครื่องเอกซเรย์ดิจิตอล (x-ray digital)  เครื่องอัลตราซาวน์หัวใจ (echocardiogram) เครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (electrocardiogram : ECG หรือ EKG)เครื่องวัดความดันโลหิต (vascular doppler detector) เพื่อช่วยวินิจฉัยโรคหัวใจและหลอดเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ  เพื่อสุขภาพ และคุณภาพชีวิตที่ดี ให้เพื่อนสี่ขาสูงวัยอยู่กับเราไปนานๆ พาเด็กๆมาตรวจสุขภาพหัวใจกับ สพ.ญ. วิภาดา วีระกิจพานิช (หมอเอ้ก) กันนะคะ

image
image
image
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้